Mỹ xét nghiệm nCoV qua nước bọt

Mỹ xét nghiệm nCoV qua nước bọt

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép lấy mẫu nước bọt để xét nghiệm nCoV, giúp tăng tốc độ xét nghiệm và giảm nguy cơ lây lan.   

Với phương pháp xét nghiệm mới, người cần xét nghiệm sẽ nhận một ống nhựa và tự nhổ nước bọt vào đó rồi trả lại ống.

covid 19

Ảnh: AP

"Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế khi họ phải lấy mẫu dịch ở vòm mũi hoặc họng", Andrew Brooks, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc phát triển công nghệ tại phòng thí nghiệm sinh học RUCDR của Đại học Rutgers cho biết.

Ông nói: "Chúng ta có thể để dành các thiết bị bảo hộ cá nhân cho việc điều trị bệnh nhân thay vì xét nghiệm. Chúng ta có thể tăng đáng kể số người được xét nghiệm mỗi ngày vì việc thu thập nước bọt nhanh hơn và dễ dàng hơn so với lấy mẫu từ mũi và họng".

"Tất cả những điều này sẽ có tác động to lớn đến việc công cuộc xét nghiệm nCoV ở New Jersey và trên toàn nước Mỹ", ông Brooks nhận định.   

Tuy nhiên FDA cảnh báo người dân không được tự xét nghiệm tại nhà với các bộ dụng cụ xét nghiệm nước bọt được quảng cáo có thể chẩn đoán nhanh nCoV. Xét nghiệm cần được thực hiện bởi các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ y tế.   

FDA cũng khuyến cáo những người kết quả âm tính với bộ dụng cụ xét nghiệm nước bọt nên kiểm tra lại một lần nữa bằng một phương pháp xét nghiệm khác. 

Lực lượng đặc nhiệm phòng chống nCoV của Nhà Trắng, sau khi FDA phê duyệt phương pháp mới này, đã gọi điện chúc mừng cũng như bày tỏ mong muốn hỗ trợ trường Rutgers mở rộng xét nghiệm trên nhiều phòng thí nghiệm.  

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, từ ngày 12/2 đến 9/4 ghi nhận 9.282 trường hợp nhiễm nCoV là nhân viên y tế. Phương pháp xét nghiệm nCoV bằng nước bọt được xem như một giải pháp giúp giảm lây nhiễm cho y bác sĩ và tiết kiệm đồ bảo hộ cá nhân như áo bảo hộ, khẩu trang, kính chắn. 

Tính đến ngày 16/4,  Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn hai triệu người nhiễm, khoảng 134.000 người tử vong. Số người chết vì nCoV ở Mỹ đã vượt 28.000, tổng số hơn 630.000 ca nhiễm. Nhà Trắng tuần này dẫn một dự báo của Đại học Washington, ước tính số người Mỹ tử vong trong đại dịch có thể lên tới 68.800 vào đầu tháng 8.  

Lê Cầm (Theo NBC News, CNN) - Vnexpress Thứ năm, 16/4/2020, 19:38 (GMT+7)

Tình trạng bệnh dịch kéo dài khiến thị trường bất động sản đi xuống, các dự án thi công bị ngưng trệ, các tòa nhà xây dựng dở dang treo đầy san treo gondola nhưng không có công nhân thi công. Hy vọng tình hình ảm đạm sẽ cải thiện khi khống chế được bệnh dịch. Lúc đó các công trường đang sử dụng sàn treo gondola sẽ tiếp tục thi công để hoàn thiện. Chủ đầu tư sẽ bán được nhà, người người vui vẻ

 

Các tin cùng chủ đề

Công ty CP đầu tư và sản xuất TM Hoà Bình


VPGD Hà Nội 1: Số 12BT7 khu đô thị Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
VPGD Hà Nội 2: Số 140 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Tại TP Hồ Chí Minh: Số 2373 Huỳnh Tấn Phát, Q7, Hồ Chí Minh
Văn phòng Quảng Ninh: Số 31 Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Văn phòng Bắc Ninh: Tòa nhà Viglacera Ngã 6, Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh
Văn phòng Hải Phòng: Số 97 Bạch Đằng, Hồng Bàng, Hải Phòng
Hotline : 0904.552.012
Website: http://gondola.com.vn/

zalo